tech_bg2

BẠN BIẾT GÌ VỀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Năng lượng mặt trời là một dạng bức xạ điện từ. Tất cả các dạng năng lượng mặt trời được thể hiện như một bước sóng.  Năng lượng mặt trời đi vào bầu khí quyển Trái Đất được chia thành ba dải sóng: Ultraviolet (UV) (dải tia cực tím hay tia tử ngoại), Visible (VIS) (dải ánh sáng thấy được), Infrared (IR) (dải tia hồng ngoại).

tech02_banner

HOẠT ĐỘNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT

Phim cách nhiệt hoạt động như một bộ lọc có tác dụng giảm và ngăn ngừa các dải sóng từ hệ năng lượng mặt trời theo tỷ lệ phần trăm khác nhau.   Phim cách nhiệt được thiết kế để loại bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn cả ba dải sóng trong hệ mặt trời. Một vài phim cách nhiệt sẽ thông báo với bạn về độ cách nhiệt rất cao nhưng thực tế dãy quang phổ phim lọc được lại hạn chế hơn so với dãy năng lượng mặt trời dẫn đến hiệu quả làm mát kém. Chúng ta cần lưu ý điểm này để so sánh hiệu quả hoạt động của các phim cách nhiệt một cách chính xác, tránh nhầm lẫn

tech02_diagram-e1426227892859

SỰ BIẾN ĐỔI CỦA KHÍ HẬU VÀ CĂN BỆNH UNG THƯ  THỜI  ĐẠI

Các nhà khoa học cảnh báo rằng sự thay đổi khí hậu đang tác động mạnh đến bầu khí quyển có thể sẽ gia tăng 20% lượng tia cực tím có hại lên bề mặt trái đất.

Đồng thời, khi nhiệt độ ngày càng tăng trong những thập niên sắp tới, sẽ có sự thay đổi lớn theo hướng tiêu cực trong sự lưu thông của khí quyển tầng trên và sự phân bổ khí ô zôn đang bảo vệ trái đất khỏi tia cực tím.

Cụ thể, là tầng khí quyển sẽ bị mỏng đi và bị thủng. (Theo các nghiên cứu của Theodore Sheperd và Michaela Hegglin của Đại học Toronto). Trong khi, sự sống của chúng ta phần nào lại phụ thuộc vào sự hiện diện của tầng khí quyển.

Vì vậy, tác hại của tia cực tím không chỉ đơn giản là khiến da cháy nắng, mau lão hóa như hiện nay mà nguy cơ các bệnh khác như ung thư da, phỏng mắt, nhiễm trùng và hạ thấp hệ miễn dịch sẽ tăng cao. Ngay khi hệ miễn dịch giảm mạnh sẽ là cơ hội cho các bệnh ung thư và những mối hiểm họa khác.

Nó cũng gây ra thương tổn cho cây cối và các loài vật, tác động đến các thể hữu cơ, hệ thống hữu sinh dưới nước và gia tăng ô nhiễm không khí quang hóa.

Hơn nữa, gần đây người ta khám phá ra rằng khí hậu nhiệt đới có nhiệt độ và độ ẩm cao khiến những tác động có hại của dải tia cực tím càng gia tăng nhiều hơn. Song, ở các khu vực nhiệt đới, phần đông người dân vẫn chưa ý thức được điều này để tìm các biện pháp phòng tránh. Cho nên, khả năng bội nhiễm là cực cao.

tia-cuc-tim

BẢO VỆ CHÍNH BẠN  TỪ TIA UV ĐỘC HẠI

Việc dán phim cách nhiệt COOL N LITE® là một bước đầu tiên vô cùng thiết yếu để giảm thiểu rủi ro bội nhiễm tia cực tím. Bởi vì, tất cả phim cách nhiệt COOL N LITE® đều phủ thêm chất khắc chế tia cực tím PET trên các lớp kết dính. Giúp ngăn ngừa tia UV gần như tuyệt đối 99,6%. Trong khi các phim khác trên thế giới chỉ phủ một lớp duy nhất chống tia UV mỏng bên trên lớp phim nhuộm màu.

UVA

Đây là lượng bức xạ cực tím có nhiều nhất (chiếm 97%), từ trong khoảng 320nm đến 400nm do chúng dễ dàng xuyên qua tầng ozone, qua các vật liệu ngay cả kính cho nên vô cùng độc hại. Chúng đi sâu vào lớp biểu bì da và làm tăng các nguy cơ ung thư da. Tia UVA có thể xuyên qua giác mạc, đi vào thủy tinh thể hay võng mạc ở bên trong mắt. Nếu phơi dưới bức xạ UVA quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng bị đục nhân mắt hay thoái hóa hoàng điểm.

UVB

Trong khoảng 290nm đến 320nm kích thích quá trình chuyển hóa Melanin (một loại sắc tố da), nguyên nhân làm cho da trở nên tối đi, tạo ra sự rám nắng. Nếu với cường độ cao, tia UVB sẽ gây nên hiện tượng cháy nắng, lão hóa da sớm. Đồng thời, với đôi mắt, do giác mạc của chúng ta hấp thu hầu hết các bức xạ UVB nên dễ gây ra các bệnh giác mạc như viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, mộng mắt.

UVC

Là tia cực độc có khả năng gây tổn hại nhất cho đôi mắt và làn da. Chúng chiếm 3% trong phổ tia UV. Tầng ozone trong bầu khí quyển đã ngăn chặn gần như toàn bộ tia UVC này. Tuy nhiên do tình trạng ô nhiễm, tầng ozone mỏng đi và xuất hiện lỗ thủng đã cho phép các bức xạ năng lượng cao UVC đi xuống Trái Đất.

CÔNG NGHỆ PHỦ PHÚN XẠ TITANIUM

Quá trình phún xạ được thực hiện trong một phòng chân không. Ở đó quá trình kim loại hóa được diễn ra ở cấp độ nguyên tử. Tức là, các trường điện từ điều chỉnh các dòng ion từ một khí hóa học trơ (khí argon) hướng đến kim loại. Sự bắn phá ion này, thường được gọi là “bi-a nguyên tử”, khiến các nhóm nguyên tử bị đánh bật ra thành các mảnh vỡ nhỏ và rải đều khắp mặt phim.

Lợi ích thực tế của quá trình phún xạ là ta có thể sử dụng từ 25 đến 30 kim loại khác nhau để tạo ra những lớp phủ độc đáo chống lại tác hại từ mặt trời. Ta có thể phún xạ kim loại thành một lớp dày bằng 1/100 sợi tóc, siêu trong suốt.

Đối với COOL N LITE® quá trình phún xạ kim loại sử dụng chất liệu kim loại quý là TITANIUM làm yếu tố chính cùng với việc kết hợp các kim loại hiếm khác như đồng, vàng, bạc, silicone, crôm và nhôm để phim đạt được tính chất cách nhiệt hoàn hảo.

Công nghệ phủ phún xạ là một công nghệ rất đắt so với các công nghệ truyền thống như công nghệ nhuộm màu và công nghệ nano. Kết quả cuối cùng sẽ tạo ra một sản phẩm phản xạ nhiệt hiệu quả, duy trì khả năng cách nhiệt bền bỉ, màu sắc ổn định, và hiệu quả cách nhiệt thì không một sản phẩm nào có thể so sánh được.

cong-nghe-titanium

CÁCH NHIỆT VƯỢT TRỘI TRÊN 90% ĐẾN 98 %

Phim cách nhiệt COOL N LITE ® hoạt động theo nguyên lý cách nhiệt là phản xạ nhiệt thông qua bộ lọc quang phổ của hơn 20 đến 30 kim loại khác nhau, trong đó thành phần chính là kim loại Titanium quý hiếm.

Các kim loại khác nhau có tác dụng lọc các bước sóng khác nhau trong dãy quang phổ mặt trời. Vì thế, việc kết hợp nhiều kim loại sẽ cho ra kết quả lọc quang phổ hoàn hảo nhất. Sự khác biệt của phim cách nhiệt COOL N LITE ® còn nằm ở hiệu quả lọc năng lượng nhiệt của vùng ánh sáng thấy được, đảm bảo độ truyền sáng an toàn và hiệu quả cách nhiệt bền bỉ.

Đặc biệt, phim cách nhiệt COOL N LITE ® có thể lọc tuyệt đối dải quang phổ mặt trời từ 100 nm – 2200 nm. Trong khi các loại phim cách nhiệt thông thường chỉ lọc được từ 900 nm – 1000 nm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phim COOL N LITE ® đạt đến ngưỡng cách nhiệt lý tưởng lên đến 98% và tổng năng lượng mặt trời loại bỏ trên 70%.
Mỗi kim loại có tác dụng lọc một dãy quang phổ khác nhau, sự kết hợp của nhiều loại kim loại quý hiếm như đồng, vàng, bạc, crôm, đặc biệt là TITANIUM mang đến khả năng cách nhiệt vượt trội.

CẤU TẠO PHIM

Phim được cấu tạo bởi nhiều tấm gương nhỏ như một bộ lọc hoàn mỹ. Mỗi tấm gương là các lớp trong suốt xếp chồng lên nhau được đặt trên chất liệu polyester cao cấp, bền bỉ và chịu nhiệt tốt.

Kết cấu của phim gồm nhiều lớp đặc biệt là 2 lớp kim loại quý Titan đã qua quá trình phủ phún xạ, 2 lớp kết dính trong đó có 1 lớp phủ chất ức chế tia cực tím PET cao cấp, lớp chống trầy xước SR công nghệ độc quyền. Tất cả tạo thành một kết cấu bền vững vô hạn.

Ngoài ra, các chất kết dính của phim được sản xuất với công nghệ hóa học ướt tiên tiến trên thế giới (WET TECHNOLOGY) đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng: không mùi, không chảy, không hóa chất độc hại.

cau-tao-film-2

ĐỘT PHÁ TỪ CHẤT LIỆU TITANIUM

Titanium là kim loại nhẹ, cứng, bề mặt bóng loáng, chống ăn mòn tốt (giống như platin). Nó có thể chống ăn mòn kể cả với axít, khí clo và với các dung dịch muối thông thường. Nhiệt độ nóng chảy của Titanium là 1668 độ C nên nó được dùng làm kim loại chịu nhiệt.

Titanium có tỉ số tỷ trọng độ bền như thép và cứng gấp 6 lần nhôm. Vì vậy, phim cách nhiệt Titan X Series chắc chắn là một trong những thước phim cách nhiệt chất lượng tốt nhất trong ngành sản xuất phim cách nhiệt trong thập niên này mà không có bất kỳ sản phẩm nào có thể so sánh được.

Ngoài ra, bản thân kim loại Titanium cũng tự toát lên tông màu sang trọng, đẳng cấp làm nổi bật thêm giá trị thẩm mỹ bên trong và bên ngoài chiếc xe – ngôi nhà của bạn.

cau-tao-film